Viêm chân răng có mủ – Triệu chứng không thể coi thường

Viêm chân răng có mủ – Triệu chứng không thể coi thường

Viêm chân răng có mủ là một dấu hiệu cảnh báo tình hình sức khỏe răng miệng của bạn đang gặp vấn đề và nếu không được xử lý nhanh chóng, kịp thời, có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Viêm chân răng có mủ – Triệu chứng không thể coi thường

Nguyên nhân gây ra tình trạng viêm chân răng có mủ

Viêm chân răng có mủ có thể bắt nguồn từ việc phần nướu bao bọc quanh răng sẽ bị sưng phồng lên, kèm theo đó là hiện tượng chảy máu chân răng âm ỉ đi kèm. Sau vài ngày, phần sưng phồng này sẽ có mủ bên trong, và trở thành dấu hiệu bệnh lý vô cùng nguy hiểm, nếu không được điều trị một cách kịp thời và kiên quyết có thể dẫn đến tình trạng tiêu xương ổ răng, làm cho răng bị lung lay, thậm chí là làm mất răng.

 

Viêm chân răng có mủ là dấu hiệu bệnh lý răng miệng nguy hiểm

 

Viêm chân răng có mủ có thể do hai nguyên nhân chủ yếu là:

– Răng bị bệnh nha chu.

– Tủy răng bị tổn thương, bị viêm nhiễm.

Cả hai nguyên nhân này đều có thể xuất phát từ cùng một lý do là việc vệ sinh răng miệng không tốt, không đúng cách, không lấy cao răng thường xuyên làm xuất hiện nhiều mảng bám, là môi trường thuận lợi để vi khuẩn trú ngụ, sinh sôi và gây nên những bệnh lý răng miệng nguy hiểm kể trên.

Ngoài ra, một số trường hợp như răng mọc lệch lạc, răng bị chấn thương khớp cắn hoặc do nội tiết, do sức đề kháng của cơ thể kém, những người bị mắc bệnh đường máu… cũng có thể bị viêm chân răng có mủ.

 

Giải quyết tình trạng viêm chân răng có mủ bằng cách nào?

Để giải quyết tình trạng viêm chân răng có mủ, trước hết bạn hãy nghĩ đến việc lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín và tiến hành Lấy cao răng. Bởi, cao răng là nguyên nhân chính của trường hợp chân răng có mủ, bởi vậy cần lấy cao răng để loại bỏ tất cả những ổ vi khuẩn, giúp nướu phục hồi được những thương tổn. Ngoài ra, tùy theo tình trạng thực tế của răng miệng, nha sĩ cũng sẽ đưa ra những phương pháp nhằm xử lý hiệu quả, điều trị tình trạng bệnh lý này .

 

Lấy cao răng thường xuyên giúp ngăn ngừa tình trạng viêm chân chăn có mủ

 

Để ngăn ngừa tình trạng viêm chân răng có mủ quay trở lại, cần đặc biệt lưu ý đến những vấn đề sau:

– Chăm sóc răng miệng hàng ngày thật tốt bằng cách chải răng sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ. Ngoài ra, nên sử dụng thêm chỉ nha khoa để loại bỏ những vụn thức ăn tồn đọng trên răng.

– Súc miệng bằng nước muối ấm trong ngày để giúp tiêu diệt vi khuẩn một cách hiệu quả

– Nên đi lấy cao răng và khám răng miệng định kì tùy vào tình trạng men răng của từng người.

 

>>> Xem thêm:

 

 Đăng ký tư vấn