Lý giải nguyên nhân khiến răng cửa bị thưa

Lý giải nguyên nhân khiến răng cửa bị thưa

Răng thưa không phải là bệnh lý răng miệng, cũng không gây ra bất cứ sự đau nhức, khó chịu nào tuy nhiên lại là nguyên nhân chính khiến cho nụ cười trở nên kém tươi, kém xinh. Khắc phục răng cửa bị thưa có nhiều phương pháp khác nhau, tuy nhiên tiết kiệm nhất là phương pháp trám răng thẩm mỹ.

Lý giải nguyên nhân khiến răng cửa bị thưa

Lý giải nguyên nhân khiến răng cửa bị thưa

Thông thường, các răng trên cung hàm thường mọc rất khít, sát vào nhau, tuy nhiên ở một số vị trí nhất định, đặc biệt là ở phần răng cửa, đôi khi gặp phải tình trạng là giữa hai răng có một khoảng cách, có thể ít hoặc nhiều, gọi là trường hợp răng bị thưa.

 

Răng cửa bị thưa khiến nụ cười trở nên kém xinh

 

Răng thưa có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau mà thành, tựu trung lại thành 2 nhóm lý do là: Bẩm sinh hoặc do một số bệnh lý về răng miệng tạo nên. Nguyên nhân bẩm sinh được giải thích là do tỉ lệ kích thước giữa cung hàm và các răng không phù hợp, tức là răng quá nhỏ so với cung hàm nên không gian giữa các răng bị rộng ra, do những thói quen xấu như mút tay, đẩy lưỡi, do phản xạ nuốt không chính xác… Ngoài ra, khi một số răng bị mòn, răng bị bệnh nha chu xương xô lệch… cũng có thể khiến các răng bị thưa nhau.

 

Đâu là giải pháp khắc phục răng cửa bị thưa tiết kiệm nhất?

Với trường hợp răng cửa thưa, phương pháp mang lại hiệu quả tối ưu và lâu dài nhất chính là bọc răng sứ. Tuy nhiên, phương pháp này có mức chi phí tương đối cao, bởi vậy nếu tình trạng kinh phí chưa thể đáp ứng ngay, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp trám răng thẩm mỹ làm lựa chọn thay thế, giúp khắc phục tạm thời trường hợp răng của mình.

 

 

Trám răng thẩm mỹ là kĩ thuật nha khoa sử dụng một loại vật liệu nha chuyên dụng, đặc biệt nhằm lấp đầy những khoảng trống tồn tại cho răng, giúp khôi phục chức năng ăn nhai cũng như yếu tố thẩm mỹ tối đa cho răng. Chất liệu hàn trám thường được lựa chọn trong trường hợp này là composite – loại vật liệu có màu sắc khá tương đồng, không khác biệt so với màu sắc của răng thật nên vết trám vô cùng tự nhiên, không bị lộ. Đây cũng là vật liệu tương đối lành tính, dễ tích hợp với môi trường miệng nên hoàn toàn không gây ra bất cứ kích ứng nào đối với cơ thể.

Giá cả của dịch vụ trám răng cửa thẩm mỹ tương đối “dễ chịu”, chỉ dao động từ 300 – 500 ngàn đồng, thời gian thực hiện chỉ khoảng 30-60 phút là bạn đã có thể sở hữu một hàm răng tự tin, như ý.

 

Xem thêm một số phương pháp cải thiện tình trạng răng cửa thưa: 

 Đăng ký tư vấn